Top 5 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí

Software

Chắc rằng bạn đã ít nhất 1 lần chỉnh sửa hình ảnh dù là chỉnh sửa đơn giản nhất. Và thực sự rất nhiều người đều có suy nghĩ là sử dụng Paint tích hợp sẵn trong Windows để thực hiện chỉnh sửa những việc đơn giản, còn sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Nhưng ngoài hai phần mềm nổi bật đó thì các bạn đã biết Top 5 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay chưa? Hãy cùng đọc bài viết này để tìm cho mình một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thích hợp nhé.

Đầu tiên thì bài viết này mình xin thảo luận về những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí. Và các bạn cũng đã từng nghe nói “không có gì là miễn phí cả”. Đúng vậy, những phần mềm miễn phí thường sẽ kèm theo quảng cáo hoặc tính năng nó sẽ bị hạn chế so với bản thương mại. Nhưng không hẳn là sẽ không có phần mềm nào phù hợp với đầy đủ các tính năng giúp các bạn chỉnh sửa hình ảnh được dễ dàng và đẹp mắt.

Mình đã sử dụng và tuyển chọn được 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay và không cần đi đâu xa, đọc xong bài viết này các bạn sẽ tìm được câu trả lời nếu như bạn chỉ cần sử dụng phần mềm miễn phí để biên tập hình ảnh.

1. GIMP – GNU Image Manipulation Program

Đây là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh với đầy đủ các tính năng, nó là một đối thủ đáng gờm đối với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí khác. Được phát triển bởi GNU và có thể chỉnh sửa, xử lý các hình ảnh đồ họa mảng đến hình ảnh vector.

Giao diện phần mềm trực quan và bắt mắt, nó có giao diện khá giống với phần mềm Photoshop nên những ai đã từng sử dụng Photoshop khi gặp phần mềm này sẽ thấy có nét gì đó của Photoshop pha trộn vào phần mềm này.

Phần mềm luôn được cập nhật phiên bản mới và phát triển. Tích hợp thêm các nhiều bộ lọc và thêm nhiều tính năng mới. Đây xứng đáng là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và chất lượng.

DOWNLOAD GIMP

2. Paint.NET

Đầu tiên cũng nhấn mạnh với các bạn đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Dù phần mềm này ít tính năng nâng cao hơn GIMP nhưng bù lại những tính năng cơ bản của phần mềm này được trau chuốt vô cùng kỹ càng. Các bạn có thể dễ dàng tiếp cận phần mềm và chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng .

Đây là phần mềm được phát triển dưới sự tư vấn của Microsoft và dự định sẽ thay thế cho phần mềm đi kèm Windows là Microsoft Paint nhưng sau đó đã hủy bỏ. Vì vậy các bạn sẽ thấy nó có giao diện giống MS Paint. Cũng là một phần mềm nổi tiếng và có khi nó cũng được so sánh với các phần mềm như Photoshop hay GIMP về việc xử lý hình ảnh.

Với Paint.NET các bạn có thể thỏa sức biên tập hình ảnh với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như các lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay chức năng xoay, thu phóng 3D khá thú vị. Phần mềm này rất phù hợp cho những người không chuyên vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng.

Các bạn có thể Download phần mềm này tại:

DOWNLOAD Paint.NET

3. Photo Pos ProD

Đây cũng là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí đáng được sử dụng. Giao diện của nó thông minh hơn, và giúp người mới dễ dàng tiếp cận hơn. Cách bố trí các Menu, thanh công cụ và mọi thứ được sắp xếp rất gọn gàng và hợp lý.

Photo Pos Pro thực hiện chỉnh sửa ảnh hoàn toàn tự động, giúp thay đổi màu sắc, kích thước và độ phân giải hình ảnh. Bạn có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, ảnh bị tối, bỏ các vết trầy xước và các đối tượng không mong muốn trên ảnh. Ngoài ra, các hình ảnh chân dung của bạn sẽ trở nên sắc nét hơn.

Photo Pos Pro có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ… Nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh nhanh gọn, hãy thử tải phần mềm này.

Tải về phần mềm Photo Pos ProD tại:

DOWNLOAD Photo Pos ProD

4. PhotoScape

Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và đơn giản. Ngoài những phần mềm thương mại thì dây là phần mềm miễn phí mình đang dùng. Dung lượng phần mềm khá nhẹ nhưng được tích hợp rất nhiều các tính năng. Ngoài trình Editor thì các bạn có thể sử dụng rất nhiều các tính năng khác được liệt kê ngay trên trang khởi động của phần mềm.

Chúng ta có thể tách ảnh, ghép ảnh, tạo ảnh động, đổi tên ảnh hàng loạt, chuyển đổi định dạng hình ảnh ngay trên Menu khởi động của phần mềm.

Lựa chọn Menu Editor để tiến hành chỉnh sửa và biên tập hình ảnh. Trong này có những công cụ cần thiết giúp chúng ta có thể biên tập được hình ảnh nhanh chóng và đẹp mắt. Những tính năng cơ bản nhất và được sử dụng nhiều nhất được tích hợp trong phần mềm chính vì vậy nếu yêu thích đơn giản và gọn nhẹ thì chỉ cần sử dụng PhotoScape là đủ.

Tải về PhotoScape bản mới nhất tại trang chủ:

DOWNLOAD PhotoScape

5. Fotor

Fotor là một trình biên tập hình ảnh với giao diện khá đơn giản và bắt mắt. Các tính năng xử lý hình ảnh không kém cạnh gì các phần mềm miễn phí khác đã nêu ở trên.

Một đặc điểm rất hay của phần mềm là có thể xử lý được nhiều hình ảnh cùng một lúc. Giúp tiết kiệm được thời giản biên tập và chỉnh sửa những hình ảnh có cấu trúc tương tự nhau.

Được tích hợp các bộ lọc chuyên nghiệp và có nét riêng của phần mềm, sẽ khó có thể đụng hàng với các phần mềm khác. Đây cũng là một sự lựa chọn không hề tồi cho việc biên tập và chỉnh sửa hình ảnh.

Download phần mềm tại:

DOWNLOAD Fotor

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu 5 phần mềm biên tập hình ảnh miễn phí và tốt nhất hiện nay. Đối với mỗi người không cần sử dụng gì nhiều phần mềm mà hãy lựa chọn cho mình một phần mềm tối ưu nhất là được. Chúng ta phải tìm hiểu và khám phá hết tất cả các tính năng của phần mềm đó thì công việc chỉnh sửa hình ảnh cũng trở nên đơn giản hơn.

Hy vọng các bạn có thể có những lựa chọn những phần mềm miễn phí để có thể biên tập hình ảnh được dễ dàng. Ngoài ra chúng ta cũng có thế sử dụng các phần mềm thương mại để tăng tính chuyên nghiệp của hình ảnh hơn. Bài sau mình sẽ có những chia sẽ về những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thương mại. Xin chào và hẹn gặp lại.

Nguồn

Share: