TOP 15 phần mềm chỉnh sửa video cho máy tính

TOP 15 phần mềm chỉnh sửa video cho máy tính

Chỉnh sửa video đã trở thành một kỹ năng phổ biến và được thèm muốn. Kể từ sự thành công của các Youtuber trên YouTube, nhiều người dường như cũng đang dần nhúng tay vào lĩnh vực này với hy vọng tạo ra được những sản phẩm video ấn tượng. Nếu bạn là một trong số đó hoặc những người thực sự muốn bắt đầu sự nghiệp từ đây, bạn sẽ cần một phần mềm chỉnh sửa video tốt làm bạn đồng hành của mình.

Tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách, mỗi người sẽ chọn một phần mềm chỉnh sửa khác nhau. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thích một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hơn là trả tiền. Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa cho người dùng Windows có thể khác với người dùng máy tính Mac hoặc Linux. Do vậy, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một danh sách gồm 15 phần mềm chỉnh sửa video xuất sắc nhất năm 2017 cho máy tính mà có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của mọi người trải dài trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

1. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro

Khi nói đến phần mềm chỉnh sửa video, Adobe Premiere Pro là lựa chọn đầu tiên bạn nên nghĩ tới vì có thế nói rằng bất cứ tính năng nào bạn cần trong một phần mềm chỉnh sửa video đều có trong Adobe Premiere Pro. Trình chỉnh sửa này không chỉ mạnh mẽ mà còn có một giao diện quen thuộc và sạch sẽ. Nhưng, điểm tuyệt vời nhất là hệ sinh thái mà nó hỗ trợ. Mọi công cụ khác mà Adobe cung cấp đều kết nối liền mạch với Premiere Pro. Bất cứ khi nào bạn sử dụng Photoshop cho ảnh, After Effects cho hoạt hình hay Adobe Audition cho chỉnh sửa âm thanh thì mọi thứ đều hợp tác tuyệt vời với Premiere Pro. Vì vậy, khi bạn bỏ tiền ra mua Adobe Premiere Pro, bạn không chỉ có được một trình chỉnh sửa video mà còn có thể khám phá một hệ sinh thái cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số công cụ sáng tạo tốt nhất trên thị trường.

2. Final Cut Pro X

Final Cut Pro X

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac thì bạn không cần phải xem xét mua bất cứ một phần mềm chỉnh sửa nào khác ngoài Final Cut Pro X. Phần mềm của Apple quá đồng bộ với phần cứng của họ, đem đến cho bạn hiệu suất tốt nhất có thể. Tuy nhiên, hiệu suất không phải vấn đề được khen ngợi duy nhất ở đây, vì Final Cut Pro X là công cụ mạnh mẽ giống như các lựa chọn khác trong danh sách. Nếu bạn là người mới bắt đầu và sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc vào phần mềm này, bạn sẽ thấy rằng đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video dễ nhất để làm quen.

3. Avid Media Composer

Avid Media Composer

Avid Media Composer là một sản phẩm cao cấp, tuy nhiên gần đây công ty đã ra mắt phiên bản miễn phí cho phần mềm của họ có tên gọi là Avid Media Composer | First. Nếu bạn chưa từng nghe thấy thương hiệu này trước đây thì có lẽ vì nó là một phần mềm dành cho chuyên gia làm việc với dự án lớn về phim như Vệ binh giải ngân hà, Baby Driver… Nếu bạn đang làm việc với một bộ phim hoặc chương trình TV thì Avid là phần mềm dẫn đầu ngành công nghiệp này. Phiên bản Pro của Avid có giá 49,99 USD/ tháng.

Tải Avid Media Composer cho Mac

Phần mềm tốt nhất cho YouTube

4. Shotcut

Shotcut

Nếu bạn là một người dùng YouTube và cần một phần mềm không chỉ miễn phí mà còn không giới hạn về tính năng thì Shotcut là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Shotcut là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở và miễn phí, cung cấp cho bạn tất cả các công cụ chỉnh sửa cần thiết. Do đó, nó là một sự khởi đầu tuyệt vời để bạn học chỉnh sửa video cơ bản mà không mất phí. Mặc dù nó là một công cụ miễn phí nhưng không bị cắt tỉa quá nhiều tính năng. Shotcut hỗ trợ một loạt các định dạng video và âm thanh với nhiều lựa chọn hiệu ứng và công cụ chỉnh màu sắc. Shotcut có sẵn cho Mac, Windows và Linux.

5. Hit Film Express

Hit Film Express

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa video cấp độ chuyên nghiệp mà miễn phí thì Hit Film Express là phần mềm tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để khám phá phần mềm này. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng video và âm thanh, có hơn 180 hiệu ứng hình ảnh có sẵn cho bạn sử dụng. Nếu bạn sẵn sàng bỏ thời gian để làm quen thì Hit Film Express là tất cả những gì bạn tìm kiếm. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa này tiêu tốn khá nhiều tài nguyên, do đó bạn sẽ cần có một hệ thống tốt để chạy nó một cách mượt mà.

Phần mềm tốt nhất cho người mới bắt đầu

6. iMovie

iMovie

iMovie là phần mềm độc quyền cho Mac do đó người dùng Windows và Linux không có cơ hội trải nghiệm nó. Nếu bạn đang sử dụng một máy Mac thì bạn cần biết rằng iMovie đã được cài đặt trước trong hệ thống và hoàn toàn miễn phí. iMovie có giao diện đơn giản và trực quan, dễ dàng sử dụng mà không cần giúp đỡ. Sự tối ưu hóa của Apple cũng làm cho iMovie hoạt động mượt mà trên các máy Mac đời cũ hơn mà không có vấn đề gì xảy ra. Nói chung, nếu bạn sử dụng máy Mac và bắt đầu tập tành chỉnh sửa video thì bạn không cần phải cài thêm chương trình nào khác nữa.

7. Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là một phần mềm chỉnh sửa video tốt và thân thiện cho người dùng Windows. Nó có giá không hề rẻ nhưng là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu và sẵn sàng bỏ tiền đầu tư. Bạn sẽ yêu thích giao diện trơn láng cùng với môi trường chỉnh sửa trực quan của nó. Adobe Premiere Elements cũng đi kèm theo với tất cả mã lực mà bạn sẽ cần như một người mới bắt đầu. Nếu bạn nghiêm túc về chỉnh sửa video, bạn nên bắt đầu từ đây.

[quangcao]

Phần mềm tốt nhất cho mọi nền tảng

8. Lightworks

Lightworks

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa cấp độ chuyên gia cho Linux, Mac và Windows. Nó cung cấp một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí. Do đó, bạn có thể bắt đầu với bản miễn phí và nâng cấp lên bản chuyên nghiệp nếu đã tự tin với kỹ năng chỉnh sửa của mình. Lightworks hỗ trợ hầu hết các định dạng video và một định dạng xuất riêng biệt (MPEG4/ H.264), do đó các video của bạn luôn sẵn sàng để chia sẻ ngay sau khi bạn hoàn thành quá trình chỉnh sửa.

Tải Lightworks cho Mac

9. OpenShot

OpenShot

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng Linux là hầu hết các phần mềm có sẵn cho nó đều mã nguồn mở và miễn phí. OpenShot là công cụ chỉnh sửa video tốt và miễn phí. Giao diện của nó sạch sẽ, dễ dàng để điều hướng và có một gói các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp tuyệt vời bao gồm 3D-rendering, hiệu ứng video, hoạt hình, keyframe và nhiều hơn nữa. Mặc dù là mã nguồn mở nhưng chương trình được cập nhật liên tục để mang đến cho bạn các tính năng mới và hiệu suất mượt mà. Phần mềm được xây dựng trong thư viện FFmpeg mạnh mẽ, do đó nó có thể đọc và viết hầu hết các định dạng video và hình ảnh.

Tải OneShot cho Mac

Tải OneShot cho Linux

Phần mềm tốt nhất để hiệu chỉnh màu

10. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve

Trong khi hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video đều có sẵn công cụ hiệu chỉnh màu sắc, nhưng không phần mềm nào trong số chúng cung cấp điều khiển chỉnh màu toàn diện như DaVinci Resolve. Bên cạnh bộ công cụ hiệu chỉnh màu sắc phong phú, DaVinci Resolve còn cung cấp một đường thời gian đa tác vụ quen thuộc với các phím tắt chỉnh sửa nhanh và phím tắt tùy chỉnh. Nó cũng cung cấp rất nhiều chuyển tiếp và hiệu ứng video cùng với những tính năng như chỉnh sửa đa webcam, keyframes, hiệu ứng tốc độ và hơn thế nữa.

Phần mềm tốt nhất cho đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh

11. Adobe After Effects

Adobe After Effects

Nếu bạn muốn tạo đồ họa chuyển động và các hiệu ứng hình ảnh cho video thì không có lựa chọn nào tốt hơn Adobe After Effects. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là người chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nếu bạn muốn tiếp cận những thứ như đồ họa chuyển động, hiệu ứng hình ảnh, hoạt hình và hiệu ứng đặc biệt thì Adobe After Effects luôn là nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Phần mềm tốt nhất cho mô hình 3D

12. Blender

Blender

Cũng giống như After Effects, Blender cũng không phải là phần mềm chỉnh sửa video thông thường, mà nó là công cụ sáng tạo cho lĩnh vực mô hình 3D. Blender có một trình chỉnh sửa video tích hợp sẵn và theo lý thuyết bạn có thể tạo và sản xuất một bộ phim đầy đủ chỉ bằng cách sử dụng Blender. Blender là một chương trình mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, hơn nữa nó là ứng dụng đa nền tảng, hỗ trợ cho Mac, Windows và Linux. Tuy nhiên, đây là một phần mềm khó sử dụng, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để làm quen với nó.

Tải Blender cho Mac

Tải Blender cho Linux

Một số lựa chọn tuyệt vời khác

13. Sony Vegas Pro

 Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro luôn luôn là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên thị trường. Trong khi các công cụ khác như Final Cut và Premiere Pro cung cấp một số điều khiển chỉnh sửa audio thì Vegas Pro mang đến một trình chỉnh sửa âm thanh đầy đủ. Nó cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh theo nhiều mức độ để phù hợp với chất lượng video của bạn. Vegas Pro 15 mang lại nhiều tính năng mới bao gồm hỗ trợ card đồ họa cao cấp, môi trường làm việc linh hoạt, công cụ mới mạnh mẽ và các cải tiến nhỏ khác để làm cho trải nghiệm chỉnh sửa của bạn trở nên trơn tru nhất có thể.

14. Cyberlink Power Director 16

Cyberlink Power Director 16

Nếu bạn không có khả năng chi trả cho Sony Vegas Pro 15, bạn nên xem xét Cyberlink Power Director 16 mà cung cấp cho bạn một môi trường chỉnh sửa tuyệt vời với mức giá chỉ bằng 1/3 Sony Vegas Pro 15. Nó được cập nhật thường xuyên và thêm tính năng mới nhất. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video đầu tiên hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ. Giống DaVinci Resolve, nó cũng tập trung rất nhiều vào việc điều chỉnh màu sắc và cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để có được màu sắc hoàn hảo nhất cho video của mình. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, video và hình ảnh cùng với hỗ trợ chỉnh sửa đa webcam.

15. Pinnacle Studio

Pinnacle Studio

[quangcao1]

Pinnacle Studio là một trong những phần mềm chỉnh sửa video toàn diện giá rẻ nhất hiện có. Phần mềm tập trung nhiều hơn vào hiệu ứng, chuyển tiếp, và hiệu chỉnh màu sắc. Nó cung cấp một môi trường chỉnh sửa đa tác vụ với không gian làm việc tùy biến. Nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa video 4K và đa webcam, công cụ chỉnh sửa âm thanh mạnh mẽ với âm nhạc miễn phí, hiệu ứng giọng nói và hơn thế nữa. Giống như các lựa chọn khác, Pinnacle cũng hỗ trợ hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến.

Nguồn