Mạng riêng ảo (VPN) là gì? Giới thiệu phần mềm SoftEther VPN Gate Client.

Mạng riêng ảo (VPN) là gì? Giới thiệu phần mềm SoftEther VPN Gate Client.

VPN là gì?

VPN (virtual private network) là công nghệ xây dựng hệ thống mạng riêng ảo nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin, truy cập từ xa và tiết kiệm chi phí. Trước đây, để truy cập từ xa vào hệ thống mạng, người ta thường sử dụng phương thức Remote Access quay số dựa trên mạng điện thoại. Phương thức này vừa tốn kém vừa không an toàn. VPN cho phép các máy tính truyền thông với nhau thông qua một môi trường chia sẻ như mạng Internet nhưng vẫn đảm bảo được tính riêng tư và bảo mật dữ liệu. Để cung cấp kết nối giữa các máy tính, các gói thông tin được bao bọc bằng một header có chứa những thông tin định tuyến, cho phép dữ liệu có thể gửi từ máy truyền qua môi trường mạng chia sẻ và đến được máy nhận, như truyền trên các đường ống riêng được gọi là tunnel. Để bảo đảm tính riêng tư và bảo mật trên môi trường chia sẻ này, các gói tin được mã hoá và chỉ có thể giải mã với những khóa thích hợp, ngăn ngừa trường hợp “trộm” gói tin trên đường truyền.

Ứng dụng của VPN

VPN được ứng dụng rất nhiều trong môi trường doanh nghiệp để thiết lập các đường truyền nội bộ nhằm đảm bảo an toàn khi trao đổi thông tin. Về phía người dùng các nhân, VPN bảo vệ bạn trên môi trường internet, thay đổi IP (Fake IP) để truy cập những trang web bị chặn, các dịch vụ từ chối IP của quốc gia bạn đang sinh sống.

Và phần mềm SoftEther VPN Gate Client có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện những điều đó.

Bạn nên dùng SoftEther VPN Gate Client lúc nào?

 • Vượt tường lửa để truy cập các trang web bị chặn hoặc khó  truy cập (Ví dụ: Facebook,….)
 • Che giấu địa chỉ IP thật để truy cập internet ẩn danh
 • Bảo vệ chính bạn khi sử dụng wifi công cộng.

VPN Gate hoạt động như thế nào?

 • Truy cập internet qua máy chủ VPN có nghĩa là bạn không kết nối trực tiếp đến máy chủ đích, mà thông qua hệ thống máy chủ VPN được cung cấp miễn phí trên khắp thế giới.
 • Windows, Mac, iPhone, iPad, Android đều được hỗ trợ.
 • Hỗ trợ giao thức SSL-VPN (SoftEther VPN), L2TP/IPsec, OpenVPN và Microsoft SSTP.
 • Bất kì ai cũng có thể kết nối miễn phí mà không phải đăng kí.
 • Mỗi máy chủ VPN đều có 1 dảy IP động, vì thế nó có thể thay đổi một cách ngẫu nhiên.
 • Máy chủ VPN có thể xuất hiện hoặc biến mất bất cứ lúc nào, do vậy 1 địa chỉ IP không phải lúc nào cũng đang kết nối đến máy chủ VPN.
 • Tất cả các máy chủ VPN đều có khả năng che giấu địa chỉ IP thật của bạn.
 • Sử dụng máy chủ VPN ngoài khu vực bạn cư trú có thể giúp bạn truy cập được nhiều website hơn vì nó phụ thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, nơi được đặt server VPN.

Tại Trung Quốc các dịch vụ như Facebook đều không thể truy cập nếu không thông qua VPN.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây: SoftEther VPN Gate Client

Mời các bạn xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng SoftEther VPN Gate Client .