Google “khai tử” ứng dụng Google Drive trên Windows/Mac

Google “khai tử” ứng dụng Google Drive trên  Windows/Mac

Google thông báo họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ app Google Drive trên PC (Windows/Mac) từ ngày 11/12/2017 và chính thức chấm dứt hoạt động của app này vào ngày 12/3/2018…

Google thông báo sẽ chính thức ngừng hỗ trợ app Google Drive trên PC (Windows/Mac) từ ngày 11/12/2017 và chính thức chấm dứt hoạt động của app này vào ngày 12/3/2018. Đây chắc có lẽ là tin không vui đối với đa số người hay sử dụng ứng dụng Google Drive trên máy tính để làm việc. Nếu là một tróng số đó, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn có thể sử dụng Google Drive trên nền tảng web, hoặc trình ứng dụng trên smartphone. Khó khăn duy nhất của người dùng chắc có lẽ chỉ là thay đổi thói quen sử dụng với giao diện làm việc của Google Drive từ ứng dụng sang trình duyệt web.

Bên cạnh việc dừng hoạt động của ứng dụng Google Drive trên máy tính, thì Google cũng cho ra mắt hai công cụ hoàn toàn mới để sao lưu và truy cập dự liệu từ lưu trữ đám may. Đó là Backup & Sync và Drive File Stream, mô tả nhanh về 2 tiện ích này: Backup & Sync sẽ có chức năng khá tương tự như Google Drive, và nó được tạo ra nhằm thay thế Google Drive và Photos Uploader. Còn về Drive File Streamer, tiện ích này hướng tới đối tượng là người dùng thuộc các công ty, tổ chức, đóng vai trò như một ổ cứng mạng trong máy tính cho toàn thể công ty, điều này cho phép các máy tính trên hệ sẽ có quyền stram trực tiếp các file trong Drive mà không cần tải, lưu chúng trong máy tính, qua đó giúp máy tiết kiệm được phần lớn dung lượng.

Bạn có thể tải Backup & Sync tại đây: Download Backup & Sync

Nguồn: FPT